Đặc Sản Sapa
Home » » Mắc cọp Sapa - Các nhận biết mắc cọp trong nước và mắc cọp Trung Quốc

Mắc cọp Sapa - Các nhận biết mắc cọp trong nước và mắc cọp Trung Quốc

Written By DaoNX TimesGroup on Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018 | tháng 7 17, 2018

Quả mắc cọp, chắc hẳn không còn ai lạ lẫm với cái tên này. Nếu như có ai chưa được nhìn thấy nó, chắc chắn cũng đã nghe đồn thổi về công dụng của loại quả này. Người ta truyền miệng rằng nórất tuyệt vời đối với người mang thai. Vậy liệu loại quá này có thật sự mang lại công dụng như vây, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn. 


Mắc cọp hay nói một cách khác là quả lê rừng hay cây lê nâu vốn dĩ là món ăn đặc sản rất nổi tiếng của một số tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc. Hiện tại, loại hoa quả này đang được rao bán rất nhiều trên các trang mạng cũng như tại một vài chợ, vỉa hè bên trên địa bàn các thành phố lớn và giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/kg. Thế nhưng, khá nhiều người nhận thấy các trải nghiệm cho thấy thêm với mức chi phí rẻ vì vậy vậy đây có thể là hàng Đài Loan Trung Quốc được lái buôn nhập về bán 

Mắc cọp có vị khá giống với lê, song vỏ lại có màu nâu nhạt giống vỏ hồng xiêm, quả to chưng bằng cái chén nhỏ uống nước, lẻ tẻ thấy loại to gần bằng miệng cốc nước. Huyện Mộc Châu cũng mới trồng cùng được thu hoạch Mắc cọp vài năm nay, tuy chưa rất nhiều, song chất lượng an toàn so và một vài loại hoa quả không rõ lý do khác, bởi cây phát sinh sinh trưởng là hoàn toàn tự nhiên, không phun thuốc sâu, thuốc kích thích và quả chín cũng không có dấu vết của hóa chất bảo quản mà vẫn có thể bảo quản trong thời gian khá dài 

Cách nào để phân biệt Mắc cọp Sapa và mắc cọp Trung Quốc. 

Theo khá nhiều người chuyên bán loại hoa quả này, mắc cọp có hai loại, một loại vỏ xanh và vỏ nâu. Mắc cọp nước ta quả nhỏ dại, không đồng đều, da sần sùi và có màu đậm hơn mắc cọp Đài Loan Trung Quốc. Mắc cọp xanh sẽ cảm giác chất ngọt kèm theo chính là vị hơi chua chua, chát chát nhẹ với phát hiện mùi thơm dịu. Mắc cọp nâu nhận biết độ ngọt dịu nhẹ, vị thanh mát, khi ăn vẫn cảm nhận đc hương vị chua nhẹ cùng phát hiện hương thơm bỗng nhiên. thêm vào đó, cả hai loại mắc cọp của nước ta khi ăn đều cảm thấy cảm giác cứng, giòn cùng ít quá nước hơn mắc cọp China.
trong lúc đó, mắc cọp Đài Loan Trung Quốc nhận thấy màu nhạt hơn, da bóng bẩy, quả to phổng, đồng đều. Khi ăn cảm giác chất ngọt với nhất là không cảm nhận đc vị chua, chát và mùi thơm dậy tự nhiên của mắc cọp hàng Việt Nam 


Mắc cọp có công dụng gì?
Mắc cọp được xếp vào một trong một vài loại hoa quả xuất sắc cho sức khỏe con người bởi lẽ, nó cũng được họ nhà Lê: Lê chứa nhiều chất xơ hơn rất nhiều loại củ quả khác, cần ăn lê rất cảm thấy lợi cho vận động tiêu hóa trong cơ thể bạn. trong quá trình vận động, chất xơ sẽ đào thải một vài hóa chất giản đơn các bệnh ung thư trong ruột kết, làm cho giảm nguy cơ phát sinh các bệnh ung thư ruột kết. tại lê nhận biết phloretin flavonoid – hợp chất cảm giác kết quả ức chế sự gia tăng trưởng của một vài khối u ác tính trong cơ thể của con người. Thêm vào đó, nó còn đóng góp thêm phần gây giảm một vài bệnh như bệnh bạch cầu, gan… 
>> Bài cùng chuyên mục: Mận Hậu Sapa ngon nhất có gì đặc biệt
SHARE

About DaoNX TimesGroup

0 nhận xét :

Đăng nhận xét