Điều làm Sapa hấp dẫn khách du lịch không chỉ do cảnh sắc tuyệt đẹp bốn mùa có mà còn vì các món đặc sản siêu hấp dẫn. đặc biệt, đến có Sapa du lịch đặc trưng là vào mùa hè, những người du lịch sẽ khôngthể bỏ qua các trái đào với sắc hồng tươi rất bắt mắt.
Đào Sapa khi chín bắt màu hồng rất nịnh mắt
Đến Sapa vào mùa hạ, du khách có thể đến trực tiếp các vườn đào trĩu quả trong những bản quanh thị trấn để nếm thử cùng với chọn tậu về khiến quà cho người thân, bạn bè. Quả đào chính hiệu đất Sapa chỉ lớn bằng cái chén nhỏ, căng tròn và mang một lớp lông mỏng màu cẩm thạch phủ bên ngoại trừ. Đào Sapa với vị chát pha lẫn ngọt đậm đà, mùi hương cực kỳ đặc trưng không hề thể lẫn vào đâu được.
Vườn đào Sapa được trồng tự nhiên, hoàn toàn không có hóa chất bảo vệ thực vật
Một điểm cộng cho đặc sản đào Sapa là được trồng hoàn toàn tự nhiên, không hề sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào trong quá trình trồng trọt và chăm bón, cam kết sức khoẻ cho người dùng. Tuy nhiên, du khách cần lưu tâm đựng đào trong những chiếc rọ mà người địa phương sản xuất để giảm thiểu việc bị dập lúc đưa về xuôi. Theo hoảng hốt nghiệm của nhiều du khách, nếu ko bảo quản đào Sapa bằng những chiếc rọ mà đựng bằng thùng hay hộp giấy thì trái đào sẽ thời gian nhanh chuyển sang màu xám đen cùng với không hề thể dùng được nữa.
>> Xem thêm: Mận Hậu Sapa ngon nhất có gì đặc biệt?
0 nhận xét :
Đăng nhận xét