Loại rau ngó xuân có cách gọi khác là rau xanh cải thơm là một trong những loại rau đặc sản có tiếng của tỉnh Lào Cai khiến cho ai đã từng ăn thử đều sẽ nhớ mãi, nó được người ta quan tâm “sốt xình xịch” mỗi một khi thời tiết chuyển mùa.
Rau ngó xuân không có giàu lá sum sê như những kiểu rau xanh khác mà thay vào chỗ này là phần gốc cực dài.
Loại rau ngó xuân này có mùi thơm rất đặc trưng & có hương vị ngọt bùi. Chính vì thế mà rau xanh ngó xuân còn có tên gọi khác là rau cải hương.
Phần củ dưới của cây rau ngó xuân là thành phần hay được sử dụng để ăn.
Phần lá của rau củ ngó xuân hạn chế khi đc dùng ăn.
Cây rau ngó xuân thường được trồng ở những khoang xứ lạnh.
Có mùi vị thanh mát, rau xanh ngó xuân trở nên đặc sản “sốt xình xịch” mỗi một khi thời tiết giao mùa.
Rau ngó xuân rất có thể được chế biến theo khá nhiều khiểu không giống nhau như luộc, xào với thịt trâu, nhúng lẩu…
>> Bài cùng chuyên mục: Thưởng thức hương vị giòn giòn, ngọt thanh của Su su xào Sapa
0 nhận xét :
Đăng nhận xét