Đặc Sản Sapa
Home » » 5 Cách sử dụng Linh chi để hỗ trợ trị bệnh hiệu quả

5 Cách sử dụng Linh chi để hỗ trợ trị bệnh hiệu quả

Written By DaoNX TimesGroup on Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018 | tháng 8 08, 2018

Cách 1: Đun nhỏ lửa bên trên bếp 

Sử dụng 20g đến 30g (1 đến 2 tai nấm) nấm Linh Chi cắt lát vào khoảng 2 lít nước. Đun sôi cho lửa liu riu trong 5 đến 10 phút. Nêm thêm đường kính cho vừa miệng, hoặc sử dụng đường phèn, mật ong, cam thảo bắc, có thể sử dụng atiso cho dễ uống. Đó là nước nấu thứ nhất, nấu tiếp nước thứ hai như bên trên. Sau đó trộn lẫn đều nước thứ nhất & nước thứ hai để dùng thay nước uống hàng ngày rất tốt. Có thể sử dụng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích, nên đậy kín để trong tủ lạnh. 

Theo nghiên cứu và thử nghiệm khoa học của Hàn, chỉ có thái từng lát & nấu sôi liu riu trong khoảng thời gian dài như thế mới phá vỡ được cấu trúc rắn chắc và đánh tan hết các dưỡng chất trong tai nấm hòa vào nước, và khi đó thì cơ thể mới hấp thu tốt nhất các dưỡng chất của Linh Chi 

Lưu Ý: nếu bạn không sử dụng hết trong ngày, bạn phải cất trữ nước linh chi đã đun vào trong tủ lạnh để nước không bị ôi thiu 

Cách 2: Hãm Linh chi trong bình thủy 

Sử dụng Linh chi thái lát khoảng từ 20g đến 30g, cho bào bình thủy giữ nhiệt. Nấu sôi nước lọc rồi đổ vào, để Linh chi ngấm trong vòng 1 giờ là có thể sử dụng được 

Có thể sử dụng thay nước uống mỗi ngày 

sau khoản thời gian đc nước 3 lấy phần bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4, hay có thể sử dụng làm đun nước tắm, hiệu quả cho làn da khô và tóc xơ cứng. 

Cách 3: Nấu canh, làm súp Linh Chi 

Đun Linh Chi lấy nước được nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Chế biến được một món Súp Linh chi độc đáo và khác biệt có vị đăng đắng nhẫn, có khả năng bồi bổ cơ thể rất tác dụng giúp phục hồi sức khoẻ đưa lại sức đối với người mới ốm dậy hoặc sử dụng cho người già, suy nhược cơ thể 

Cách 4: Trà Linh Chi 

Cách bình thường và hiệu quả nhất là dùng nấm linh chi pha trà, thay nước uống từng ngày. bạn có thể làm trà linh chi bằng cách lấy khoảng từ 8 – 10 lát nấm linh chi, bỏ vô ấm pha trà hãm cùng với nước sôi để khoảng từ 5 – 7 phút là dùng được. 

Cách 5: Ngâm rượu 

Hiện tại, nhiều người vẫn thường sử dụng tai Linh Chi hoặc dùng linh chi thái mỏng dính dùng để ngâm rượu cho nhanh hoặc sử dụng nguyên cây nấm để ngâm trong bình lâu dài, thời gian lên đến vài năm, với hi vọng chữa một trong những bệnh như gan, thận, khớp, bệnh cao huyết áp ... Mặc dù vậy, việc ngâm nấm linh chi với rượu sẽ gây phản tác dụng bởi rượu có tính nóng, dễ làm hại gan, trong khi nấm linh chi thì mát, lại mang khả năng giải độc, mát gan, vì thể khi ngâm với rượu thì linh chi sẽ mất đi rất nhiều tác dụng của nó. 

Linh chi có hiệu quả lớn vơi: phòng chống bệnh ung thư, giúp cơ thể đào thải độc tố, phòng chống rối loạn, miễn dịch Và bệnh cao huyết áp…! Linh Chi giúp người ta ăn ngon miệng tốt, ngủ tốt, so với người già, những người trung tuổi dùng linh chi cực tốt, mặc dù thế đối với trẻ dưới 6 tuổi thì không nên sử dụng, rất dễ khiến bé mắc bệnh đường tiêu hóa. 

SHARE

About DaoNX TimesGroup

0 nhận xét :

Đăng nhận xét