Mận là dòng trái cây cực tuyệt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và rượu mận, đã khi nào bạn nghe tới loại này chưa? Bên cạnh việc ăn ngay, làm siro, ép lấy nước,… thì bạn cũng có thể dùng mận ngâm để làm rượu nữa.
Với mùi vị thơm nồng, vị cay nhè nhẹ và vị ngọt vừa đủ, rượu mận rất dễ uống kể cả với phụ nữ, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để ngâm rượu mận chuẩn nhất.
1. Chuẩn bị
Quả mận tươi:
Dù ngâm bất kể loại thảo dược hay củ quả nào, điều đầu tiên mà ai ai cũng phải chú ý là tới độ tươi của nguyên liệu. Nếu bạn có thực hiện đúng cách nhưng nguyên liệu không còn tươi, thì bình rượu cũng không thể ngon được.
Chính vì vậy, ta cần kiểm tra bắt đầu, tình trạng mận một cách kĩ lưỡng. Cần chọn những quả mận chín, vỏ căng bóng, min không mang những vết bầm dập, sâu thối hoặc những dấu vết lạ.
Những cũng đừng nên chọn các quả chín đỏ, mềm ủng, thay vào đó là các trái chín vừa tới. Ta nên lựa các trái vẫn còn đấy lớp phấn trắng dính trên quả, đấy là những quả mới thu hái. Cuống mận phải còn tươi, không héo hay nhăn nheo để đảm bảo đó là mận mới với những thành phần nằm trong trái chưa bị biến đỗi.
Bình ngâm rượu:
Có không ít loại bình ngâm rượu khác nhau với nhiều loại form size, hình dạng, vật liệu … rất phong phú tuy nhiên không phài loại nào thì cũng tương thích để ngâm rượu mận. để có đc một bình rượu ngon nhất, ta nên tận dụng những hủ sành, miệng không được quá lớn để hạn chế việc thoát hơi của rượu. không chỉ thế, ta rất có thể sử dụng bình thủy tinh để sửa chữa thay thế.
Chọn rượu trắng để ngâm
Tùy theo tửu lượng mà chúng ta tận dụng nồng độ rượu khác biệt để ngâm. không có lao lý rượu ngâm mận phài có nồng độ nhất định, theo những kinh nghiệm, nên chọn rượu trong khoảng từ 37-43 độ, đó là khoảng rượu vừa không thực sự nhạt cũng không thật cao độ gây nguy khốn cho sức khỏe người tiêu dùng.
tác dụng tuyệt đối hoàn hảo của rượu mận mỗi người người cần phải biết
>> Tổng hợp những đồ ngâm rượu, cây thuốc ngâm rượu giỏi cho sức mạnh
2. Tiến hành ngâm rượu
Người ta có thể sử dụng nguyên quả để ngâm, hoặc bổ đôi quả mận
Cách ngâm rượu mận ngon nguyên quả:
Rửa thật sạch sẽ mận bằng nước.
Tiếp sau đó, ngâm toàn bộ mận vào nước muối hạt loãng khoảng 20 phút để nước muối hạt hoàn toàn có thể sát trùng, khỏe mạnh vệ sinh một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất.
Vớt mận lên , sau đó để đến lúc ráo nước. tiếp đó, hãy dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu càng nhanh ngấm, giúp rượu có khẩu vị mặn mà hơn.
Bỏ mận & đường kính trắng vào trong bình ngâm. Cứ một lớp mận lại trải đều lên từng lớp đường kính trắng theo tỉ lệ 1kg mận/400g đường kính trắng.
Ủ trong khoảng 4 ngày sẽ được siro mận, chắt siro ra ngoài để uống. Tiếp theo, Anh chị em đổ lượng rượu vừa đủ vào bình để ngâm. Phần siro nếu còn lại để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau khoảng 3 tháng, ta sẽ có một bình rượu mận vừa thơm vừa ngon. Còn nếu như bạn lọc loại bỏ đi phần siro đó, thì trong khoảng thời gian 6 tháng, thì rượu mới ngấm và sử dụng được
Cách ngâm rượu mận ngon không nguyên quả
Cũng tương tự cách trước tiên, bạn cần phải rửa mận thật sạch sẽ.
sử dụng dao cắt trái mận ra làm bốn phần. Sau đó ngâm trái mận trong nước muối loãng trong khoảng 30p, rồi vớt ra để ráo nước
Cho mận vào trong bình ngâm rồi trải đường, thời hạn ngâm đều y như cách trên: Cứ 1kg mận tương ứng với 400g đường. trong thời gian từ 3-6 tháng.
Điểm mạnh của cách ngâm rượu mận ngon này giúp rượu nhanh chóng thấm vị quả, vẫn mang được hương vị hoàn chỉnh mà lại nhanh hơn rất nhiều.
kết quả tuyệt đối của rượu mận bạn cần biết
tác dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của rượu mận fan cần biết
Rượu mận là thứ rượu xuất sắc, không những giúp tăng mạnh gân cốt, mà còn trị được chứng khó ngủ vào ban đêm.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự mình ngâm được hũ rượu mận ngon nhất!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét