Đặc Sản Sapa
Home » » Cải mầm đá - Hương vị ngọt ngào của núi rừng Tây bắc

Cải mầm đá - Hương vị ngọt ngào của núi rừng Tây bắc

Written By DaoNX TimesGroup on Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2018 | tháng 6 24, 2018

Thị trấn Sapa - địa điểm du lịch với  thắng cảnh tuyệt đẹp cùng với những món đặc sản trứ danh làm cho khách du lịch không hề thể không tới để tham quan và thưởng thức các món ăn khó quên ở đây. Cải mầm đá một đặc sản của Sapa là một loại rau Sapa rất sạch cùng với ngon, cải mầm đá chỉ sở hữu ở Sapa trở thành món ăn hằng ngày của người dân Sapa, Lào Cai.
Cải mầm đá nhìn rất lạ


Sỡ hữu cái tên gọi cải mầm đá hoàn toàn không hề có liên quan đến câu chuyện Trạng Quỳnh mà do rau với hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng lớn sở hữu đa dạng nhánh mọc quanh đó như hình tháp nhọn, tươi non mơn mởn như vượt lên từ chỗ khô cằn nhất. Thời tiết càng lạnh, mầm đá càng ngọt càng ngon hơn. Tên mầm đá làm cho người ăn liên tưởng đến một món ăn nên chờ lâu & cứng, nhưng chế biến món này thực ra chỉ cần sơ sẩy vài giây sẽ vô cùng dễ bị nhũn.

Cải mầm đá vừa là lương thực vừa là vị thuốc dan gian giai đoạn xương khớp, có tác dụng giã rượu. Dân đi núi thường ăn món ăn này để hồi phục sk. Vị cải ăn khá giống cải ngồng bán ko kể chợ, nhưng mềm cùng với ngọt hơn.

Nhưng xào cải mầm đá mới được đa dạng người quan tâm, đặc biệt là khi nó được xào với thịt trâu.  Có thể nhiều người sẽ thấy hương vị ngọt của nó khi luộc, nhưng đó chưa là gì, bởi lẽ, vị ngọt ấy đã hòa tan một phần vào nước, còn khi xào, cải mầm đá hoàn quyện hương vị như một với thịt trâu. Khi xào chỉ cần tuân thủ theo lối ăn “sần sật, giòn giòn chín tới” cho cải mầm đá là bạn đã thành công chế biến một món ăn thật tuyệt vời. vì vậy, lúc xào lửa buộc phải vừa, tay đảo nhanh chóng, thường xuyên. Cải mầm đá đặc thù xào mang mỡ lợn ngon hơn hẳn sở hữu dầu ăn. Miếng cải mầm đá xanh non được phủ một lớp mỡ bóng, với hương vị ngọt ngào, lớp mỡ béo sẽ không ai có thể chối từ vào mùa đông lạnh giá.
Cải mầm đá xào là món ăn bất cứ dân nhậu nào cũng mê


Đặc sản cải mầm đá Sapa không được bán đa dạng do thị trấn sương mù này do loại hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao cùng với chỉ tăng trưởng vào mùa lạnh. Vào cuối năm, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là mùa cải mầm đá, món ngon không cần ai cũng biết nhưng đã một lần thưởng thức sẽ muốn ăn thêm và sắm về.


Ai đã từng nếm thử món cải mầm đá xào đều cảm thấy ngon & lạ miệng. Cải mầm đá là món ăn luôn sở hữu trong bữa ăn của người Sapa. trường hợp sở hữu dịp đi tour du lịch Sapa bạn hãy nếm thử món ăn độc đáo này nhé.
>> Xem thêm: Rau cải mèo hương vị khó quên của "rau vượt khó" Tây Bắc
SHARE

About DaoNX TimesGroup

0 nhận xét :

Đăng nhận xét