Đặc Sản Sapa
Home » » Hướng dẫn chế biến món lạp sườn Tây Bắc từ thịt lợn bản

Hướng dẫn chế biến món lạp sườn Tây Bắc từ thịt lợn bản

Written By DaoNX TimesGroup on Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018 | tháng 8 20, 2018

Những nguyên liệu cần thiết cho món lạp sườn Tây Bắc

+ 500g thịt lợn nạc, +300g phần mỡ lợn bản

+ 100g lòng lợn non

+ Đường+Xì dầu đủ dùng

+ Rượu mai quế lộ,+ rượu gạo trắng

+ muối diêm (có hiệu quả giữ độ hồng cho thịt và bảo vệ lạp sườn)

+ hạt tiêu nghiền nhỏ hoặc mắc khén

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua ruột lợn về thì các bạn cần phải rửa sạch & ướp bằng rượu trắng. Thịt Mỡ heo sau khi làm sạch các bạn sẽ ướp với hai muỗng đường kính trắng và thái miếng nhỏ như hình hạt lựu là đc, chế biến thịt nạc cũng như trên làm tựa như & thái vuông hình hạt lựu. Không nên mang thịt nạc đi xay vì nó sẽ nghiền nhỏ thịt & mất những chất đủ dinh dưỡng trong thịt.

- Bước 2: Ướp thịt trước

Người chế biến dồn phần mỡ và phần thịt vào trong tô để ướp cùng theo với hương liệu gia vị như sau: 2 thìa đường kính trắng, 2 muỗng xì dầu, 2 thìa rượu mai quế lộ cho lạp sườn được thơm hơn, 1 thìa nhỏ muối diêm (nếu bạn dùng nhiều muối hạt diêm quá sẽ bị tới sức khỏe), hạt tiêu, sau cuối ta cho 1 muỗm muối hạt vào và trộn thật đều lên. Theo đúng nguyên lý khi làm Lạp sườn thì những bạn cần phải để ướp trong khoảng 3 giờ nhé.


- Bước 3: Nhồi hỗn hợp vào lòng lợn non

Khi thịt hỗn hợp thịt đã ngấm gia vị, đem ra và chia phần ruột lợn bản thành từng đoạn nhỏ để nhồi thịt vào, tùy sở thích của người ăn và người làm để quyết định kích thước của lạp sườn. Thông thường thì mình chia đoạn khoảng 15 – 20cm (bạn nhớ trừ đi 2 đầu để chút mình buộc lại nhé). Khi nhồi thịt ngừng thì tín đồ dùng dây buộc hai đầu lại. Cứ làm lần lượt như thế Cho tới khi hết nguyên vật liệu.
ô

- Bước 4: Phơi lạp sườn

Cách 1: Nếu thời tiết nắng ráo thì người chế biếnhãy mang Lạp sườn đi phơi khoảng 3 – 4 nắng lúc đó ta sẽ có được các chuỗi Lạp sườn đỏ màu và cực ngon. Nhiều người thắc mắc là Lý Do thịt không xẩy ra thiu thì mình cũng xin lý giải luôn là trong những lúc ướp thịt trước ta đã bỏ vô Trong đó rượu mai quế lộ sẽ giúp thịt không xẩy ra thiu cho đến khi phơi thì Lạp sườn sẽ săn lại & đỏ màu.



Cách 2: Người chế biến hãy chuẩn bị cho bản thân mình một nồi nước nấu sôi tiếp theo cho thêm khoảng 3 muỗm lớn rượu nấu trắng rồi cho Lạp sườn vào trần xơ qua rồi mới mang đi phơi 3 – 4 nắng.Sau khi phơi khoảng 3 – 4 nắng thì hôm nay Lạp sườn của bạn đã có thể tận dụng được rồi, bạn cũng có thể chiên hoặc luộc cũng rất ngon. Chú ý khi chiên thì không nên cho mõ nhé, ta chỉ cho một chút ít nước vào để Lạp sườn không cháy, khi nước nấu sôi thì ta cho Lạp sườn thái vát vào.
>> Bài cùng chuyên mục: Muôn hình vạn trạng món chẳm chéo vùng Tây Bắc
SHARE

About DaoNX TimesGroup

0 nhận xét :

Đăng nhận xét